Bitkub NEXT คืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง

Bitkub NEXT คืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง

Bitkub NEXT คืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้างหลายคนอาจจะเคยเห็นแอปพลิเคชัน Bitkub NEXT กันมาบ้างแล้ว แต่ยังสงสัยว่า จริง ๆ แล้ว Bitkub NEXT คืออะไร สามารถทำอะไรได้บ้าง และสมัครใช้งานอย่างไร วันนี้ Bitkub Academy จะมาอธิบายให้ฟังเอง

Bitkub NEXT คืออะไรBitkub NEXT คือกระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Assets Wallet) ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จํากัด ซึ่งสามารถใช้ทำธุรกรรมและเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) หรือ Non-Fungible Token (NFTs) รวมไปถึง Fans token บนเครือข่าย Bitkub Chain

Bitkub NEXT ใช้ทำอะไรได้บ้างการใช้งานของ Bitkub NEXT มีดังนี้1. เก็บเหรียญ: Bitkub NEXT สามารถใช้รับฝาก/โอนเหรียญจาก Bitkub Exchange ได้ เหรียญที่เก็บไว้สามารถโอนไปมาระหว่างบัญชี Bitkub NEXT อื่น ๆ ได้โดยใช้เบอร์โทรศัพท์ของบัญชีผู้รับเท่านั้น

2. เก็บ NFT: Bitkub NEXT สามารถใช้เก็บ NFT ที่ถูกสร้างขึ้น (Mint) บน Bitkub Chain ได้ โดยเราสามารถดู NFT ที่เก็บได้ในเมนู “NFTs” ในหน้า Wallet

3. ล็อคเหรียญ Bitkub Coin เพื่อรับโบนัส: เราสามารถนำเหรียญ KUB ไปล็อค (Stake) ไว้ในระยะเวลาที่เลือกเพื่อรับโบนัสเป็นเหรียญที่ต้องการได้

4. เชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มอื่นบน Bitkub Chain: Bitkub NEXT สามารถใช้เชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มอื่นบนเครือข่าย Bitkub Chain ได้ เช่น Bitkub NFT ซึ่งเป็น NFT Marketplace ของ Bitkub

วิธีสมัคร Bitkub NEXT1. เข้าสู่เว็บไซต์ https://app.bitkubnext.com/ แล้วกด “สร้างบัญชี” หมายเหตุ: สามารถสมัครได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ

2. แนะนำ Bitkub NEXT

ต่อมาหน้าจอจะแนะนำว่า Bitkub NEXT คืออะไรและใช้ทำอะไรบ้าง ให้อ่านแล้วกดลูกศรสีเขียวด้านล่างขวาและกด “เริ่มต้นการใช้งาน”

3. กรอกข้อมูลเพื่อเริ่มต้นลงทะเบียน กรอกข้อมูลเพื่อใช้ในการลงทะเบียน ได้แก่ อีเมล เบอร์โทรศัพท์ และรหัสผ่าน ต่อมาให้อ่านข้อตกลงแล้วเลือกเครื่องหมายถูก จากนั้นกด “ยืนยัน” ด้านล่างเพื่อไปสู่ขั้นตอนถัดไปคำเตือน: ต้องกรอกข้อมูลให้ถูกต้องเพื่อใช้ในขั้นตอนถัดไปด้วยนะ!

4. ขอรหัสยืนยัน ระบบจะให้เรากดปุ่มเพื่อขอรหัสยืนยันจากเบอร์โทรศัพท์และอีเมลที่เรากรอกไว้ก่อนหน้านี้ เมื่อกรอกเรียบร้อยแล้ว ให้กด “ยืนยัน” เพื่อไปขั้นตอนถัดไปหมายเหตุ: รหัสยืนยันจะส่งไปที่เบอร์โทรศัพท์มือถือและอีเมลจากขั้นตอนก่อนหน้า ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลก่อนกดยืนยันนะ

5. ติดตั้งรหัส PIN 6 หลัก ขั้นตอนนี้จะให้เรากำหนดรหัสเป็นเลข 6 ตัวเพื่อนำมาตั้งเป็นรหัส PIN โดยหลังจากกรอกครั้งแรกเสร็จแล้วระบบจะให้เรายืนยัน PIN อีกครั้งคำเตือน: อย่าลืมรหัส PIN เพราะต้องใช้ในการทำธุรกรรมทุกครั้ง

6. บัญชี Bitkub NEXT พร้อมใช้งาน ให้กด “กลับสู่หน้าหลัก” เพื่อไปยังหน้าถัดไป

7. อ่านข้อตกลงการใช้งานแล้วเข้าสู่ Bitkub NEXT หลังจากนั้นแอปพลิเคชันจะขอให้เราอนุญาตการเข้าถึงแอป Bitkub NEXT Wallet ให้เรากด “อนุญาต” จากนั้นให้เลือกยอมรับข้อตกลง และกด “ยอมรับ” ด้านล่างได้เลย

สินทรัพย์ดิจิทัลที่รองรับบน Bitkub NEXTBitkub NEXT สามารถเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลได้ 2 ประเภท คือ ดิจิทัลโทเคน (Digital Token) และ Non-Fungible Token (NFT) โดยเราสามารถดูสินทรัพย์ที่รองรับได้เลยในเมนู Wallet สำหรับดิจิทัลโทเคนที่ Bitkub NEXT รองรับในขณะนี้มีดังนี้  1. Bitkub Coin (KUB) เป็นโทเคนหลักของ Bitkub Chain ที่ใช้ในการชำระค่าธรรมเนียม (Gas Fee) ของเครือข่าย

  2. FANS Token เป็นโทเคนที่ได้รับจากกลุ่มบล็อกเกอร์หรือบุคคลที่มีชื่อเสียงบนโลกออนไลน์เพื่อใช้ในการแลกซื้อสินค้าและ NFT

  3. Bitcoin Kub เป็นโทเคนของ Bitcoin บน Bitkub Chain และเป็นโบนัสที่ได้รับจากการล็อก KUB

  4. USDT Kub เป็นโทเคนของ USDT บน Bitkub Chain และเป็นโบนัสที่ได้รับจากการล็อก KUB

  5. USDC Kub เป็นโทเคนของ USDC บน Bitkub Chain 

  6. Popcoin เป็นโทเคนที่ใช้เป็นสื่อกลางในการเข้าถึงสื่อบันเทิงต่าง ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชัน Popcoin

  7. YES Token เป็นโทเคนที่สามารถใช้ยืมสินค้าและบริการที่อยู่ในเครือข่าย “ยืมมั้ย” ได้

  8. Lumi เป็นโทเคนหลักของเกม Morning Moon Village

    

Bitkub NEXT วางแผนในอนาคตไว้อย่างไรBitkub NEXT ยังไม่หยุดพัฒนาแต่เพียงเท่านี้ โดยในปี 2022 มีแผนที่จะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจมากมาย เช่น แอปพลิเคชัน Bitkub NEXT บนโทรศัพท์มือถือ การนำ KYC มาปรับใช้ แพลตฟอร์ม Bitkub NEXT Royalty และฟีเจอร์ Lock KUB & Get BONUS ที่มีแพ็กเกจและกิจกรรมที่น่าสนใจมากยิ่งขี้น ถ้ามี Bitkub NEXT มีอัปเดตอะไรเพิ่มเติม Bitkub Academy จะมาเล่าให้ทุกคนฟังอีกนะคะ

Blockchain

Latest Articles