Happy Birthday น้อง Bullkub มาทำความรู้จักมาสคอตสุดน่ารักของ Bitkub กันดีกว่า!

Happy Birthday น้อง Bullkub มาทำความรู้จักมาสคอตสุดน่ารักของ Bitkub กันดีกว่า!

Happy Birthday น้อง Bullkub มาทำความรู้จักมาสคอตสุดน่ารักของ Bitkub กันดีกว่า!หลาย ๆ คนคงเคยเห็นน้อง Bullkub (บุญคับ) น้องหุ่นยนต์กระทิงสุดน่ารักกันมาบ้างแล้ว แต่รู้ไหมคะว่ากว่าจะมาเป็นน้อง Bullkub มีเรื่องราวเบื้องหลังอยู่มากมาย ไหน ๆ วันนี้ก็เป็นวันเกิดน้อง Bullkub พอดี Bitkub Academy จะพาทุกคนมาทำความรู้จักน้องให้มากขึ้นกันค่ะคุณท๊อปและน้อง Bullkub ที่ออฟฟิศ Bitkubรู้หรือไม่? น้อง Bullkub เกือบได้เป็นโลโก้ของ Bitkub เลยนะ!

โลโก้แรกของ Bitkub คือรูปวัวกระทิงเพื่อต้องการสื่อถึงตลาดกระทิง ซึ่งเป็นช่วงที่ตลาดเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ต่อมาได้มีการเปลี่ยนเป็นรูปโลโก้เป็นรูปที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน แต่วัวกระทิงตัวนั้นก็ยังคงอยู่ในใจทุกคนเสมอโลโก้ Bitkub แบบแรกที่เป็นวัวกระทิงน้อง Bullkub ได้กลับมาอีกครั้งในรูปแบบมาสคอตจนมาถึงปลายปี 2018 ได้มีไอเดียนำวัวกระทิงกลับมาเป็นมาสคอตของ Bitkub โดยคุณลิน PR Manager ของ Bitkub Online ในขณะนั้น (ปัจจุบัน Group PR & Communications Director ของ Bitkub Capital Group Holdings) ได้ตั้งชื่อให้ว่า Bullkub ซึ่งมาจากคำว่า Bull ที่แปลว่า “วัวกระทิง” และ Kub ที่เป็นตัวแทนของ Bitkub นอกจากนี้ ชื่อนี้ยังเขียนเป็นภาษาไทยได้ว่า “บุญคับ” ซึ่งนอกจากจะจำได้ง่ายแล้วยังมีความหมายดีอีกด้วยผ่านการออกแบบมากมาย กว่าจะได้มาเป็นน้อง Bullkubในขั้นตอนการออกแบบ มีการกำหนดคอนเซ็ปต์ไว้ว่าอยากให้น้อง Bullkub เป็นหุ่นยนต์ Cyborg เพื่อสื่อถึงความทันสมัย และให้น้อง Bullkub ได้เป็นตัวแทนแห่งโลกอนาคต โดยมีผู้ออกแบบคือคุณอ๊อด Graphic Designer (ปัจจุบัน Graphic Manager) ของ Bitkub Online และคุณกิต เอกธนัณฐ์ ประโมจนีย์ นักวาดภาพประกอบที่มีประสบการณ์

กว่าจะเกิดมาเป็นน้อง Bullkub ได้ มีการเปลี่ยนดีไซน์ไปมากถึง 7 ครั้ง โดยมีผู้บริหารอย่างคุณท๊อป (Founder และ Group CEO) คุณซ๊าบ (CMO Bitkub Online และ CEO Bitkub Labs) และคุณเค (CEO Bitkub Online) ช่วยกันออกความเห็นเพื่อสร้างน้องขึ้นมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

นอกจากออกแบบหน้าตาของน้อง Bullkub แล้ว ยังมีการวางคาแรคเตอร์ให้น้องเป็นวัวกระทิงเฟรนด์ลี่ น่ารัก เข้าถึงง่าย เพื่อช่วยเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้โลกคริปโทเคอร์เรนซีที่อาจจะดูเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับใครหลาย ๆ คน ให้กลายเป็นโลกที่ใคร ๆ ก็เข้าถึงได้แทนเปิดตัวน้อง Bullkub ครั้งแรกด้วยสติกเกอร์ LINE สุดกวนBitkub ได้เปิดตัวน้อง Bullkub เป็นครั้งแรกในรูปแบบของสติกเกอร์ LINE ในท่าทางสุดกวน พร้อมคำพูดน่ารัก ๆ ที่มีทั้งคำที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนในคริปโทฯ เช่น คำว่า “เตรียมช้อน” , “Cut Loss” หรือคำตามกระแส เช่น “ปังมากแม่” และ “อิหยังว่ะ” แสดงให้เห็นว่าน้อง Bullkub ไม่ได้เป็นแค่เพื่อนรักของทุกคนในโลกคริปโทฯ เพียงอย่างเดียว แต่พร้อมที่จะอยู่กับทุกคนในทุกเวลาสติกเกอร์ลายน้อง Bullkub สุดกวนสติกเกอร์ LINE ของน้อง Bullkub ได้เปิดตัวไปในวันที่ 27 มีนาคม 2021 ทำให้วันนี้ถือเป็นวันที่น้องมีอายุครบ 1 ขวบพอดีเลย

นอกเหนือจากการเป็นสติกเกอร์แล้ว น้อง Bullkub ยังปรากฏตัวในที่ต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น ออฟฟิศ Bitkub , เพจ Facebook ของ Bitkub หรือในงาน Event ต่าง ๆ เช่น งาน Money Expo 2021 , งานแถลงข่าว เปิดตัว Bitkub ผู้สนับสนุนหลักฟุตบอลทีมชาติไทยและฟุตบอลไทยลีกทุกระดับ , งาน Back TU Mor เป็นต้น โดยผู้ที่มาร่วมงานจะได้เจอกับน้อง Bullkub ตัวเป็น ๆ ได้เลยน้อง Bullkub ในงานแถลงข่าว เปิดตัว Bitkub ผู้สนับสนุนหลักฟุตบอลทีมชาติไทยและฟุตบอลไทยลีกทุกระดับคุณเค คุณต้น และน้อง Bullkub ในงาน Money Expo 2021มาร่วม Happy Birthday น้อง Bullkub กับ Bitkub Academyหนึ่งปีที่ผ่านมา น้อง Bullkub ได้สร้างสีสันให้กับ Bitkub มากมายและยังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเชื่อมผู้คนไปสู่โลกดิจิทัล วันนี้ Bitkub Academy เลยอยากจะ Happy Birthday น้อง Bullkub ด้วยการแนะนำโปรโมชันพิเศษ ซื้อ Bullkub Stationery Holder สีใดก็ได้ 2 ตัว ในราคาพิเศษเพียง 990 บาทเท่านั้น (ปกติราคา 1180 บาท) ถ้าใครติดใจความน่ารักของน้อง ไปรับน้องกลับบ้านได้ที่ https://shop.bitkubacademy.com/products/73267203 นะคะ

ได้ยินมาแว่ว ๆ ว่าน้องอยู่คนเดียวอาจจะเหงา อยากมีเพื่อน แต่จะมีเพื่อนแก๊ง Bitkub ตามมามั้ย ต้องติดตามต่อไปค่ะ

Blockchain

Latest Articles